Tuyên truyền chống đuối nước, tại nạn thương tích ở trẻ em và dịch bệnh mùa hè cho học sinh

Hằng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng và thiệt hại lớn đến tài sản. Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Nhất là vào dịp hè, các cháu học sinh được nghỉ học do chủ quan không nghĩ tới hậu quả gây nên những tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra cho bản thân gia đình và xã hội.
Nguyên nhân đuối nước hay xảy ra đối với trẻ lớn tuổi do bản tính hiếu động, tò mò; đối với trẻ nhỏ do tính thích nghịch nước hoặc do sự bất cẩn của gia đình. Cho dù trẻ em không biết bơi lội hay biết bơi lội nhưng do sự chủ quan nên cũng không lường trước hết được sự nguy hiểm của tai nạn.
Ngoài ra, môi trường sống chung quanh cũng luôn luôn có những yếu tố nguy cơ rình rập gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, chum vại, bể nước, giếng nước… không có nắp đậy an toàn; sông, hồ, suối, ao nước… không được rào chắn và có biển báo nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng xây dựng các công trình, đào bới khai thác cát, đất đá tràn lan, sự vô ý thức của con người… đã để lại các hố ao sâu gây nguy hiểm như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… không có hàng rào cũng là những nơi dễ gây nên tai nạn đuối nước.
Thông qua buổi sinh hoạt dưới cờ LĐ kết hợp với Y tế học đường tuyên truyền chống đuối nước, tại nạn thương tích ở trẻ em và dịch bệnh mùa hè cho học sinh, giúp các em học sinh nhận biết và xử lý các tình huống an toàn khi mình gặp phải.

Thực hiện: Phạm Thị Thái Hà – Lê Ngọc Cường