Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Các chi Đội duy trì và thực hiện tốt phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”.

Trong hành trình phát triển và giáo dục trẻ em, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi luôn đóng vai trò quan trọng. Tại Trường TH Lương Thế Vinh, các chi Đội đã duy trì và thực hiện một cách xuất sắc phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Đây là một hoạt động ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích giáo dục cho các em học sinh.

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” là một sự kết hợp tuyệt vời giữa việc khuyến khích trẻ em đọc sách và báo chí, cùng với việc thực hiện các hoạt động và bài viết tương ứng. Đây không chỉ là cách tốt để nâng cao kỹ năng đọc hiểu và tư duy sáng tạo, mà còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tự học, rèn kỹ năng viết và tìm hiểu thông tin.

Các chi Đội tại Trường TH Lương Thế Vinh đã thể hiện sự đam mê và sự cống hiến trong việc thực hiện phong trào này. Thông qua việc đọc báo Đội, các em không chỉ cập nhật thông tin mới nhất về các hoạt động Đội và tin tức thiếu nhi mà còn rèn luyện khả năng phân tích, đánh giá và suy nghĩ logic.

Đồng thời, việc thực hiện các hoạt động và bài viết tương ứng từ báo Đội đã tạo ra một môi trường thực hành bổ ích cho các em. Các em được khuyến khích thể hiện ý kiến, chia sẻ ý tưởng và thể hiện sự sáng tạo thông qua việc viết bài, thiết kế và thực hiện các dự án nhỏ.

Qua phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”, các chi Đội không chỉ nắm bắt thông tin một cách chính xác mà còn trở thành người sáng tạo, đóng góp ý kiến và thể hiện khả năng của mình. Điều này khơi dậy niềm đam mê học tập, tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm của các em.

Chúng tôi rất tự hào về sự thành công của các chi Đội trong việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Sự hăng say và tinh thần trách nhiệm của các em đã tạo nên một môi trường tích cực, nơi mà việc học tập và trau dồi kiến thức trở nên thú vị và bổ ích hơn bao giờ hết.

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” không chỉ là một hoạt động riêng lẻ mà còn là một phần quan trọng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Nó giúp các em hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình trong Đội, khám phá thế giới xung quanh thông qua việc đọc báo chí và rèn luyện các kỹ năng quan trọng như viết, phân tích, tư duy logic và giao tiếp.

Trường TH Lương Thế Vinh cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các em thực hiện phong trào này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp báo Đội cho các em, hỗ trợ và động viên các em trong việc đọc và làm theo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tổ chức các hoạt động phụ trợ như cuộc thi viết bài, thảo luận nhóm và buổi thảo giảng để khuyến khích sự tham gia và phát triển của các em.

Chúng tôi hy vọng rằng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” sẽ tiếp tục lan tỏa và trở thành một phong trào mạnh mẽ tại Trường TH Lương Thế Vinh. Chúng ta tin rằng thông qua việc rèn luyện và thực hành, các em sẽ trở thành những công dân trưởng thành, có kiến thức, có ý thức và có khả năng góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Cùng nhau, chúng ta hãy tiếp tục khám phá, học hỏi và phát triển trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Hãy truy cập trang web của trường: [website của trường] để cập nhật thông tin và sự kiện liên quan đến chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Thực hiện: Phạm Thị Thái Hà –  Lê Ngọc Cường